Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn huyện

Chiều 22/2, Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch và việc giảng dạy sau nghỉ Tết Nguyên Đán tại các trường học trên địa bàn huyện.

Đi cùng đoàn có đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Trịnh Văn Huy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ngày 22/2 là thời điểm học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán và nghỉ do dịch bệnh Covid-19, toàn huyện Ia H’Drai hiện có 2.739 học sinh các cấp (Mầm non, TH-THCS); tính đến chiều nay, số lượng học sinh ra lớp đạt trên 92% và tỷ lệ học sinh vắng là 8%.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành (khối TH)

Đến kiểm tra các trường học trên địa bàn huyện, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh khi đi học tập trung trở lại; phối hợp với chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh nắm bắt tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn đảm bảo các điều kiện an toàn khi tổ chức dạy học tập trung trở lại.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành (khối THCS)

Thực hiện giãn khoảng cách học sinh trong mỗi lớp học phù hợp với điều kiện của cơ sở giáo dục, linh hoạt sắp xếp thời khóa biểu các lớp học, bố trí lệch giờ ăn và sinh hoạt tập thể nhằm tránh tập trung đông người. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường. Chủ động nắm bắt tình hình học sinh đi học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là học sinh các điểm thôn; có giải pháp hỗ trợ học sinh học tập, duy trì sĩ số học sinh không để học sinh nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn; xây dựng phương án bồi dưỡng, phụ đạo học sinh kịp thời. Đẩy mạnh triển khai tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác ở một số môn học, lớp học phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường.

Tin: Sưu tầm