Kinh nghiệm từ trường điển hình đổi mới dạy – học ngoại ngữ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Việc dạy và học Ngoại ngữ tại Việt Nam trong các cấp học với các đối tượng học khác nhau đang chuyển dần từ dạy học Ngoại ngữ như một môn khoa học sang dạy như một môn kỹ năng, từ sử dụng phương pháp giảng dạy truyền thống sang đường hướng dạy ngôn ngữ giao tiếp với mục tiêu: Học ngoại ngữ không phải chỉ để hiểu, để biết ngoại ngữ mà học là để dùng ngoại ngữ.

Thực tế hiện nay cho thấy, học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập trong những điều kiện học tập khác nhau và đa số là trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Quan điểm của Đề án Ngoại ngữ 2020 là tìm để giới thiệu những mô hình dạy học và học ngoại ngữ thành công trong điều kiện thực tế của mình.

Nắm bắt được nhu cầu chia sẻ cách làm hay, kinh nghiệm tốt trong đổi mới dạy học ngoại ngữ ở các nhà trường, tiến tới hình thành và kết nối mạng lưới rộng rãi các đơn vị về đổi mới dạy – học ngoại ngữ, báo Giáo dục và Thời đạiphối hợp với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Kinh nghiệm từ trường điển hình đổi mới dạy – học ngoại ngữ” với sự tham gia của các vị khách mời:

1. TS Vũ Thị Tú Anh – Phó Trưởng Ban Thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020;

2. Ông Ngô Vỹ Nông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định;

3. PGS.TS Lê Văn Canh – Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội);

4. Thạc sỹ Vũ Đức Thọ – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Đúng 9h, buổi giao lưu trực tuyến bắt đầu.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Nam – Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến, mong muốn thông qua cầu nối này, những chia sẻ, kinh nghiệm của các vị khách mời sẽ góp phần làm lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc dạy và học ngoại ngữ.

TS Vũ Thị Tú Anh – Phó Trưởng Ban Thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, đại diện đơn vị phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến và cũng là vị khách mời trong chương trình – tặng hoa các vị khách mời.