Ngành giáo dục huyện Ia H’Drai chú trọng duy trì sĩ số học sinh sau tết Nguyên đán

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, ngày 6/2/2017, học sinh của tất cả các trường trên địa bàn huyện đã quay trở lại trường để tiếp tục học tập. Tình hình duy trì sĩ số lớp học và học sinh là một trong những vấn đề được chú trọng quan tâm của địa phương.
      Trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu, tình hình duy trì sĩ số học sinh của các trường nhìn chung đạt tỷ lệ cao. Toàn ngành có: 1513 học sinh; trong đó học dinh dân tộc thiểu số là 1103 học sinh. Với tổng số 94 lớp. Trong ngày đầu tiên đi học, các em học sinh đến trường tương đối đầy đủ. Cả huyện đã có 1443 trên tổng số 1513 học sinh hiện diện. Tỷ lệ chuyên cần chung toàn ngành đạt: 95,3%.

Trong đó, bậc học mầm non toàn ngành có 51 lớp, đã có 628 trên tổng số 669 học sinh đi học, chiếm tỷ lệ 93,87%. Trường mầm non Măng non có số học sinh đi cao nhất với 139/141 học sinh, vắng 2 cháu do đau ốm. Trường mầm non tư thục 04/3 có số học sinh vắng cao nhất là 17 cháu do về quê cùng gia đình. Bậc học tiểu học toàn ngành có 35 lớp, đã có 584/596 học sinh đi học, chiếm tỷ lệ 97,99%. Trường THCS Trần Quốc Tuấn có 8 lớp, với tổng số 248 học sinh, trong ngày đầu đi học sau tết vắng 19 học sinh.

Trong kỳ nghỉ tết vừa qua, cơ sở vật chất các trường không xảy ra mất mát hay thiệt hại, hư hỏng; các trường triển khai dọn vệ sinh trường, lớp sạch sẽ sau thời gian nghỉ tết, đảm bảo cho hoạt động dạy và học diễn ra bình thường theo đúng chương trình quy định. Cán bộ quản lý, giáo viên đã có mặt đầy đủ tính đến ngày 06/02/2017 tại các đơn vị trường, trong thời gian nghỉ tết không trường hợp nào xảy ra tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội khác, không trường hợp nào vi phạm pháp luật.

Thực hiện: Thanh Xuân