Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai tổng kết năm học 2016- 2017

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 22-8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018.
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai tổng kết năm học 2016- 2017
Đ/c Pờ Ly Hảo- PCT UBND huyện và Đ/c Nguyễn Quang Thọ-Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Trọng Thắng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Đ/c Sô Lây Ngai– Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Pờ Ly Hảo- PCT UBND huyện; Lãnh đạo UB Mặt trận và các đoàn thể huyện; Đại diện Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các xã trên địa bàn huyện. Ban giám hiệu và đông đủ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện.

Năm học 2016-2017 toàn ngành Giáo dục huyện Ia H’Drai có 8 trường (7 Công lập, 1 tư thục)/94 lớp với 1.519 em học sinh từ bậc mầm non đến bậc THCS. Với tổng số 146 cán bộ giáo viên và nhân viên. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội; sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, các đơn vị, lực lượng đóng chân trên địa bàn và sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, sự nỗ lực cố gắng của học sinh; trong năm học 2016-2017, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, ngành Giáo dục đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; chăm lo phát triển giáo dục đào tạo về mọi mặt và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các bậc học có sự thay đổi tích cực. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có lập trường tư tưởng vững vàng, không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;. Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp; Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học tập. Công tác duy trì sĩ số học sinh đến cuối năm học đạt 99,3%. Đến nay, 3/3 xã đã công nhận kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; Tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 100%.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Kon Tum và đồng chí Pờ Ly Hảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H’ Drai đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Giáo dục trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã đạt được trong năm học 2016-2017 và chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2017-2018.
Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 13 tập thể, 29 cá nhân; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.
Khánh Luân
Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết