Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2022-2023

Sáng 10/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Đồng chí Thạch Xuân Hào, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Thạch Xuân Hào, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu Ban Tổ chức Hội thi tổ chức và điều hành các hoạt động theo kế hoạch, nội quy đảm bảo phù hợp với thực tiễn và đúng quy định; chuẩn bị địa điểm, trang thiết bị phục vụ, cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo cho Hội thi. Đồng thời mong muốn và tin tưởng rằng đội ngũ Ban Giám khảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ của người “cầm cân nảy mực”, sáng suốt, công bằng, khách quan để Hội thi đạt kết quả tốt nhất; các giáo viên tham dự Hội thi với lòng nhiệt tình, tâm huyết, say mê học hỏi, đem hết khả năng của mình tích cực học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đạt kết quả cao nhất trong Hội thi. Cán bộ quản lý các đơn vị trường tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và các điều kiện cần thiết, hỗ trợ tốt nhất cho các giáo viên tham dự kỳ thi.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Tham gia Hội thi năm nay có 41 giáo viên đến từ các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Các giáo viên sẽ trải qua 2 phần thi đó là: Phần thi thuyết trình và phần thi thực hành. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình, mỗi giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc; phần thi thực hành, mỗi giáo viên dự thi sẽ thực hành 01 hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục (đối với giáo viên cơ sở giáo dục mầm non), thực hành dạy 01 tiết theo bài trong Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành (đối với giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông) tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Tin, ảnh: Phương Dung