“Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non”

Sáng ngày 08/03/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai tổ chức Hội thi giao lưu với chủ đề  “Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non” nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non. Tham dự có Thầy: Thạch Xuân Hào – HUV, Trưởng phòng GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện cán bộ quản lý các đơn vị trường học cùng các đội về tham dự Hội thi.

Thầy Thạch Xuân Hào – HUV, Trưởng phòng GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Hội thi

Tham gia Hội thi có 07 đội với 21 thành viên đến từ 04 trường mầm non trên địa bàn huyện tham gia. Tham gia Hội thi, các đội sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi kiến thức, xây dựng thực đơn thực hiện trong 02 tuần tại cơ sở GDMN dành cho trẻ nhà trẻ hoặc trẻ mẫu giáo; phần thi thực hành, thực hiện chế biến theo thực đơn 01 ngày ăn của trẻ tại trường mầm non (gồm bữa trưa và xế) cho 10 suất ăn, đơn giá: 20.000đ/suất ăn/ngày.

Hội thi là cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  giao lưu học hỏi kinh nghiệm về kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nâng cao năng lực trong việc thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ tại cơ sở GDMN: Xây dựng chế độ ăn, khẩu phần ăn, xây dựng thực đơn hằng ngày, theo tuần, theo mùa; chia sẻ những kinh nghiệm chế biến món ăn cho trẻ mầm non đảm bảo “Ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn”.  Tuyển chọn các thực đơn đảm bảo khẩu phần ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ có chất lượng để nhân rộng, góp phần làm phong phú khẩu phần, thực đơn của các cơ sở GDMN trên địa bàn huyện.

Các đội thi đến từ 04 trường mầm non trên địa bàn huyện tham gia

Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, xây dựng chế độ ăn, khẩu phần ăn, xây dựng thực đơn hằng ngày, theo tuần, theo mùa đảm bảo “Ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn”, đảm bảo khẩu phần ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ có chất lượng để nhân rộng, góp phần làm phong phú khẩu phần, thực đơn cho trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Ia H’Drai. Nâng cao công tác tuyên truyền về kiến thức và thực hành dinh dưỡng trong chăm sóc trẻ mầm non đến các bậc cha mẹ, cộng đồng và xã hội. Tiếp tục đổi mới hình thức, triển khai có hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, phát huy hiệu quả Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2025” bảo đảm chất lượng, hiệu quả; tạo cơ hội để các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mầm non.

Hình ảnh hội thi:

Tin, ảnh: Tiến Dũng