Huyện Ia H’Drai tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kỳ sớm cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai từ ngày 7/5 đến ngày 11/5 các trường trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã chủ động điều chỉnh kế hoạch năm, gấp rút tổ chức kiểm tra cuối kỳ II đối với học sinh TH-THCS và đánh giá hoàn thành chương trình học đối với bậc Mầm non, năm học 2020-2021 trước kế hoạch.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời điểm gần kết thúc năm học, ngành giáo dục huyện Ia H’Drai đã chủ động tổ chức kiểm tra cuối kỳ II đối với học sinh TH-THCS và đánh giá hoàn thành chương trình học đối với bậc Mầm non, từ  ngày 7/5 đến ngày 11/5/2021 cho 2796 học sinh của ba cấp học, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch.

Các em được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Tại các trường, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo cho việc kiểm tra cuối kỳ được nhà trường tổ chức chu đáo và nghiêm túc. Các em học sinh trước khi bước vào lớp đều được các Thầy cô kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn, học sinh đến trường đều phải mang khẩu trang, bên cạnh đó trường còn chuẩn bị khẩu trang dự phòng đối với các em quên mang.

Kiểm tra cuối học kỳ II tại trường TH-THCS Hùng Vương xã Ia Đal

Tùy theo tình hình dịch bệnh, các trường sẽ có kế hoạch hoàn thành chương trình năm học bằng các phương pháp như dạy học trực tuyến hoặc ra bài tập ở nhà đối với học sinh ở vùng sâu, vùng xa không có mạng internet.

Đối với học sinh cuối cấp các trường chủ động tăng thời lượng ôn tập, lên phương án tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh nếu xảy ra dịch bệnh để đảm bảo kiến thức cho các em chuẩn bị kỳ tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

nguồn: Trang TTĐT huyện Ia H’Drai