Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện uỷ và Chủ tịch UBND huyện với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 15/11, UBND huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện uỷ và Chủ tịch UBND huyện với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục với chủ đề “Chế độ, chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn huyện Ia H’Drai”. Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện uỷ và Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành giáo dục huyện đã được thông tin về những kết quả nổi bật của huyện nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, hội nghị có 16 ý kiến trực tiếp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, tập trung vào các nội dung như: Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường để đảm bảo các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2023-2024, trang thiết bị dạy học đảm bảo tiêu chuẩn theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với TH-THCS Tiểu học – Trung học cơ sở; nhà ở công vụ, công tác thi đua khen thưởng; nhân viên Y tế trường học; hỗ trợ thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường; công tác luân chuyển giáo viên; bổ sung biên chế cho các trường; công tác bổ nhiệm. Bên cạnh đó còn có một số ý kiến được gửi đến lãnh đạo như chế độ, chính sách, xã hội hoá của giáo viên trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo các phòng, ban làm rõ một số vấn đề.

Trên cơ sở những ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành giáo dục huyện, đại diện các phòng chuyên môn của huyện đã  trả lời, giải trình làm rõ những nội dung theo chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ đề nghị các ban, ngành, đoàn thể có trách nhiệm liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời, giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp theo đúng quy định, đảm bảo các yêu cầu về nội dung và thời gian. Đội ngũ cán bộ hiệu trưởng, hiệu phó, các chi bộ giáo dục gương mẫu, nghiêm túc thực hiện chi tiêu đúng quy định tài chính, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở. UBND huyện tiếp thu, chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng, kịp thời quan tâm tới đời sống của giáo viên trên địa bàn…

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho cán bộ quản lý ngành giáo dục.

 

Tin, ảnh: Hoài Thương